Những tác hại khi nam giới t.h.ủ d.â.m quá độ

No Comments

Thủ dâm là hiện tượng tự kích thích những vùng nhạy cảm trên cơ thể để thỏa mãn ham muốn của bản thân. Nam giới khi bước vào độ tuổi dậy thì thường rất nhạy cảm về sự thay đổi của cơ thể, từ đó dẫn đến hành vi t.h.ủ d.â.m. Nếu như t.h.ủ d.â.m quá độ sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái tâm lý dễ cáu gắt, căng thẳng, mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và sức khỏe.

Sau đây là một số tác hại do việc t.h.ủ d.â.m quá độ gây ra:

-Thủ dâm quá mạnh tay có thể khiến bạn tự làm tổn thương chính mình, gây ra những vết trầy xước hoặc nguy hại đến dương vật.

-Thủ dâm làm cho bạn tiêu hao khá nhiều năng lượng và calo, đây là nguyên nhân khiến bạn yếu đi.

-Thủ dâm nhiều gây ra sự căng thẳng, các vấn đề thần kinh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

-Thủ dâm ảnh hưởng đến tâm lý, khiến cho đối tượng t.h.ủ d.â.m cảm thấy không tốt về chính bản thân mình, dễ gây ra chứng trầm cảm.

-Khi t.h.ủ d.â.m, người đàn ông sẽ phải nhìn, sờ hoặc ít nhất là suy nghĩ về cơ quan sinh dục của mình. Điều này vô gây hại cho trí nhớ, vì những hình ảnh này không dễ dàng để xóa nhòa, đến khi nhìn thấy bất kỳ cô gái nào, trong đầu bạn luôn có một ý nghĩ duy nhất về việc quan hệ tình dục.

-Thủ dâm có thể đưa bạn đến những mối quan hệ bất hợp pháp (hành vi mua dâm), do nhu cầu tình dục tăng lên.

-Thủ dâm quá mức, xuất tinh nhiều lần sẽ hao tổn thận tinh.  Thận tinh có một vai trò quan trọng cho sự phát dục và hoạt động sinh dục ở nam giới.

-Thủ dâm mạnh có thể làm tổn thương bên trong đường tiết niệu, dẫn đến các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

-Khi t.h.ủ d.â.m, để đạt được cực khoái thì cần có thời gian và sự tác động mạnh đến dương vật, hành động này về lâu dài có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng cương dương  (rối loạn cương dương, liệt dương).

-Thủ dâm thường xuyên và nhiều lần làm cho trung khu thần kinh luôn ở trạng thái hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục, nên khi quan hệ tình dục , một chút kích thích nhẹ cũng khiến nam giới dễ dàng xuất tinh ngay (xuất tinh sớm).

-Hiếm muộn có thể xảy ra khi người đàn ông t.h.ủ d.â.m quá độ, làm giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, khó thụ thai, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

-Người đàn ông t.h.ủ d.â.m nhiều dễ dàng mất hứng thú và không có cảm giác khi thực hiện giao hợp với người thật

-Trong tinh dịch của nam giới có chứa nhiều protein cần thiết cho các hoạt động trao đổi chất, sự hình thành tế bào của cơ thể. Vì vậy, thường xuyên t.h.ủ d.â.m dẫn đến xuất tinh gây ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe.

-Thủ dâm không phải là bệnh. Thủ dâm điều độ với mức độ cho phép sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe .

Thủ dâm giống như thói quen sinh hoạt hằng ngày, cũng như một người nghiện thuốc lá rất khó để họ có thể cai thuốc. Khi mắc phải tình trạng t.h.ủ d.â.m quá độ, bạn cũng không nên từ bỏ quá vội vàng, đột ngột có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý. Bạn cần thời gian,  giảm thiểu từ từ và bỏ dần. Hạn chế đọc các sách báo, xem phim có hình ảnh gây kích thích sự ham muốn.

Categories: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *